SỞ Y TẾ QUẢNG NINH

TTYT HUYỆN CÔ TÔ

QUY TRÌNH

Khám bệnh có Bảo hiểm y tế

Mã số: QTHC-03

Ngày ban hành: 11/2020

 

Căn cứ pháp lý

- Luật khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12 ngày 23/9/2009;

- Quyết định 1313/QĐ-BYT ngày 22/4/2013 của Bộ Y tế “Quyết định về việc ban hành hướng dẫn quy trình khám bệnh tại khoa khám bệnh của bệnh viện”;

- Theo văn bản quy phạm hiện hành.

Nơi tiếp nhận

Khoa khám bệnh-  cấp cứu

Thời gian tiếp nhận

Giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần (Trừ trường hợp cấp cứu)

Thời hạn giải quyết

Trong ngày

Trình tự thực hiện

Bước 1:

- Người bệnh đến khám vào nơi đón tiếp xuất trình thẻ BHYT + CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh để làm thủ tục khám, chữa bệnh.

+ Trường hợp Trẻ em dưới 6 tuổi chưa có thẻ BHYT thì thân nhân xuất trình giấy khai sinh của trẻ để được khám, chữa bệnh hưởng BHYT.

- Nhân viên đón tiếp nhập thông tin người bệnh và kiểm tra hạn của thẻ trên cổng BHYT, nhập mã thẻ BHYT trên phần mềm. Hướng dẫn người bệnh vào đúng phòng khám chờ khám.

Bước 2:

- Người bệnh vào khám khi được thông báo. Nhận phiếu chỉ định từ bác sĩ đi khám cận lâm sàng hoặc làm thủ thuật (nếu có).

- Nhân viên phòng khám hướng dẫn người bệnh mang phiếu chỉ định cận lâm sàng hoặc thủ thuật đến các phòng thủ thuật hoặc cận lâm sàng khám.

*/ Lưu ý: Trường hợp được bác sĩ chỉ định các cận lâm sàng hoặc thủ thuật ngoài danh mục BHYT thì điều dưỡng hướng dẫn người bệnh sang phòng kế toán nộp phí trước khi thực hiện.

 

Bước 3:

- Sau khi làm xong các thủ thuật, các chỉ định cận lâm sàng người bệnh quay về phòng khám nhận chỉ định vào điều trị, chuyển viện hoặc kê đơn thuốc điều trị ngoại trú.

Bước 4:

- Bệnh nhân được chỉ định vào viện điều trị hoặc chuyển viện: Thực hiện tiếp các bước của Quy trình vào viện, ra viện, chuyển viện.

- Bệnh nhân kê đơn thuốc điều trị ngoại trú: Nhân viên phòng khám hướng dẫn người bệnh đến quầy thanh toán BHYT để làm thủ tục và thanh toán khoản đồng chi trả (nếu có), nhận lại thẻ BHYT.

Bước 5:

- Người bệnh đến quầy thuốc lĩnh thuốc theo đơn.

Giấy tờ liên quan

1. Thẻ BHYT (nếu có)

2. Các giấy tờ có liên quan (nếu có)