• :
  • :
Nâng cao chất lượng - Tạo dựng niềm tin!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Hen thế giới 2024: Hen ở trẻ em, chủ động phòng ngừa và điều trị sớm là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho trẻ

Hen phế quản là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng toàn cầu ảnh hưởng đến mọi nhóm tuổi. Tỷ lệ mắc hen đang gia tăng tại nhiều quốc gia, nhất là ở trẻ em, ảnh hưởng đến 1-18% dân số ở những quốc gia khác nhau. Bệnh làm gia tăng chi phí điều trị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được theo dõi và xử trí kịp thời.

Ngày Hen thế giới (World Asthma Day – WAD) là sự kiện được tổ chức vào ngày thứ Ba tuần đầu của tháng 5 hàng năm, do Tổ chức Toàn cầu phòng chống Hen phế quản (GINA) khởi xướng từ năm 1998, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh hen trên toàn thế giới.

Năm 2024, Ngày Hen thế giới được tổ chức vào ngày 7 tháng 5 với chủ đề: “Trao quyền giáo dục về bệnh hen suyễn”. GINA nhấn mạnh sự cần thiết phải trao quyền cho những người mắc bệnh hen suyễn với nền giáo dục phù hợp để quản lý bệnh của họ và nhận biết khi nào cần đến cơ sở y tế. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được kêu gọi nâng cao nhận thức của họ về tỷ lệ mắc bệnh và tử vong có thể tránh được do hen, cũng như các bằng chứng được công bố về quản lý hiệu quả bệnh hen suyễn, để họ được trang bị các thông tin đáng tin cậy và phương pháp điều trị tối ưu cho người bệnh của mình.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 

 

Không có mô tả.

 

Không có mô tả.

 

Không có mô tả.

 

Không có mô tả.

 

Không có mô tả.

Bệnh hen là bệnh không thể trị dứt điểm nhưng có thể kiểm soát tốt. Việc cha mẹ chủ động phòng ngừa và điều trị sớm là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Qua đó, giúp cho trẻ giảm hoặc không còn lên cơn hen, trẻ có thể sinh hoạt, học tập, vui chơi và phát triển bình thường cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cha mẹ, khi thấy trẻ có bất cứ dấu hiệu nào bất thường nghi ngờ mắc hen, cần cho trẻ đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan