• :
  • :
Nâng cao chất lượng - Tạo dựng niềm tin!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CÔ TÔ TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN PHÒNG CÚM CHO CÁN BỘ, NHÂN VIÊN

           Trung tâm Y tế huyện Cô Tô đã tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Cúm mùa cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của đơn vị. Chương trình tiêm chủng nằm trong kế hoạch sử dụng vắc xin Cúm mùa cho nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh năm 2023 của Sở Y tế Quảng Ninh.

          Căn cứ vào số lượng vắc xin phòng Cúm được phân bổ, TTYT tổ chức tiêm chủng cho 50 cán bộ, nhân viên, ưu tiên cho đối tượng nhân viên y tế đang mắc các bệnh mãn tính, nhân viên y tế trên 50 tuổi và nhân viên y tế đang làm việc tại các bộ phận có nguy cơ cao như: Bộ phận tiếp đón bệnh nhân, phòng khám, khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm, khoa xét nghiệm vi sinh huyết học, xét nghiệm hóa sinh…. Sau thời gian triển khai tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên, căn cứ nguồn vắc xin còn dư, đơn vị tiếp tục triển khai tiêm cho đối tượng viên chức, người lao động khác trong đơn vị.

          Cúm mùa là bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính do virus cúm (influenza virus) gây nên. Cúm mùa thường dễ bị nhầm lẫn với COVID-19 và có thể để lại nhiều biến chứng nặng nề như viêm xoang, viêm tai, suy giảm hệ miễn dịch, các bệnh lý về tim mạch như cao huyết áp, bệnh mạch vành, suy tim... thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Trong khi đó, nhân viên y tế lại thuộc nhóm nguy cơ mắc cao do tiếp xúc trong quá trình khám, chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Việc triển khai tiêm vắc xin cúm mùa đã giúp nâng cao sức khỏe cho cán bộ nhân viên y tế, tăng cường sức đề kháng chống lại dịch bệnh này.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

          Vắc xin được sử dụng là vắc xin IVACFLU-S do Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất, là vắc xin cúm mùa bất hoạt tam liên phòng 3 chủng cúm: A/H1N1, A/H3N2 và chủng nhóm B.

Không có mô tả ảnh.

Vắc xin IVACFLU-S do Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất

        Sử dụng vắc xin phòng cúm hàng năm là cách hữu hiệu nhất để phòng ngừa căn bệnh này. Đây là hành động thiết thực mang lại sự an tâm trong công tác cho đội ngũ cán bộ y tế, tăng cường sức đề kháng để cán bộ y tế tiếp tục vững vàng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, bệnh viện và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan